Home Page
samgler connection members information discuss library misc. web board contact us

สามเกลอรวมพลังแม้ว่า Web Site ของชมรมนักอ่านสามเกลอ จะก่อตั้งมาได้มากกว่า 1 ปีแล้ว แต่ไม่สามารถเอ่ยอ้างได้ว่า มีข้อมูลของสามเกลอและ ป. อินทรปาลิต อยู่อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น Web Site นี้ จะประสบความสำเร็จและดำรงอยู่ได้ (มีการ update ข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ) ก็ขึ้นอยู่กับทุกท่านที่รักและหลงใหลในสามเกลอ ถ้าท่านใดมีข้อมูลหรือมีข้อเสนอแนะใดๆ ที่จะทำให้ Web Site ของชมรมนักอ่านสามเกลอแห่งนี้ดีขึ้น สมบูรณ์ขึ้น กรุณา ส่ง Email มายังคณะผู้จัดทำ เพื่อจะได้ทำการปรับปรุงและแก้ไข Web Site นี้ต่อไป อย่าลืมว่า Web Site นี้เป็นของคนที่รักสามเกลอทุกคนนะครับ

สนับสนุนข้อมูลสามเกลอ

มีคนจำนวนไม่น้อยที่เคยอ่านหัสนิยายสามเกลอ เคยดูละครเรื่อง พล นิกร กิมหงวน หรือแม้กระทั่งเป็นแฟนของสามเกลออย่างเหนียวแน่นมาจนถึงทุกวันนี้ แต่อาจจะยังไม่รู้ข้อมูลลึกๆ ที่เกี่ยวกับสามเกลอและผู้แต่ง ถ้าท่านเป็นเจ้าของหนังสือ บทความ ข้อเขียน หรือมีความประทับใจใดๆ ที่เกี่ยวกับสามเกลอและ ป. อินทรปาลิต ที่ยังไม่ได้ถูกนำเสนอในหน้า ข้อมูลสามเกลอ และ สามเกลอสัพเพเหระ กรุณาติดต่อมายัง Webmaster เพื่อนำลงใน SamGler Connection ให้สมาชิกท่านอื่นๆ ได้อ่าน ได้รับทราบกัน

สนับสนุนเกร็ดความรู้สามเกลอ

การรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวกับสามเกลอของแต่ละคน ก็ย่อมแตกต่างกันไป มากบ้างน้อยบ้าง ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการติดตาม และโอกาสในการเข้าถึงแหล่งที่มาของข้อมูลนั้นๆ ทางชมรมจึงอยากให้แฟน ๆ ของสามเกลอ มีการแบ่งปันข้อมูลข่าวสาร เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ ที่เกี่ยวกับสามเกลอและ ป. อินทรปาลิต โดยใช้ Web Site แห่งนี้เป็นสื่อกลาง ท่านใดที่มีข้อมูลที่น่าสนใจ ที่ยังไม่ได้ถูกนำเสนอในหน้า เกร็ดความรู้สามเกลอ กรุณา Email มายัง Webmaster

สนับสนุนอ่านสามเกลอ on-line

อย่างที่ทราบกันแล้วว่า สามเกลอพล นิกร กิมหงวน มีเป็นพันๆ ตอน และมีเพียงไม่กี่ตอนที่ยังตีพิมพ์ถึงในปัจจุบัน ทางชมรมจึงมีความคิดว่า ถ้าท่านใดที่มีสามเกลอตอนที่หายาก และอยากจะสนับสนุนให้สามเกลออยู่คู่กับเมืองไทยไปนานเท่านาน ก็สามารถพิมพ์สามเกลอตอนเหล่านั้นมาให้คนที่เพิ่งเริ่มสะสม หรือเริ่มอ่านสามเกลอ ได้มีโอกาสได้รับรู้ความสนุกสนานบ้าง ก็คงจะดีไม่น้อย

นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์สามเกลอ ไม่ให้สูญหายแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้ความนิยมในสามเกลอ กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อที่ว่าสำนักพิมพ์ที่ถือลิขสิทธิ์สามเกลออยู่ในมือ จะนำสามเกลอที่ยังตกหล่นอยู่อีกหลายร้อย หลายพันตอนมาตีพิมพ์ให้นักอ่านรุ่นใหม่ๆ ได้อ่านกัน วิธีการสนับสนุนการอ่านสามเกลอ on-line มีเงื่อนไขดังนี้

สนับสนุนห้องสมุด ป. อินทรปาลิต

สามเกลอจริงๆ มีกี่ตอนกันแน่ ไม่มีใครตอบได้ นอกจากการสละเวลาสักเล็กน้อย ส่งรายละเอียดสามเกลอตอนหายาก ที่ท่านเป็นเจ้าของ มาให้ คุณต้น ทำการรวบรวมไว้ในห้องสมุด ป. อินทรปาลิต โดยมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้

สนับสนุนเฮฮากับสามเกลอ

แม้ว่ามีข้อแนะนำให้อ่านสามเกลอ เวลาท่านอยู่คนเดียว แต่มุขตลกสามเกลอ ที่ทำให้ท่านขำกลิ้ง สามารถนำมาแบ่งปันให้แฟนสามเกลอคนอื่นๆ ได้ร่วมเฮฮากัน โดยมีรูปแบบของข้อมูลดังต่อไปนี้

สนับสนุน Q&A

กรุณา email คำถาม + คำตอบที่ท่านมี ที่ยังไม่ได้ถูกถามในหน้า Q&A มายัง Webmaster


All contents in this web site are intended for private use and educational purpose only. Our main objectives are to promote SamGler to cyberspace sufers and to memorize Por Intalapalit, one of the greatest writers in Thai fiction history.